Các triển lãm có tác dụng lớn đối với công tác kinh doanh của các công ty sản xuất. Triển lãm giúp các nhà sản xuất có được cơ hội tiếp xúc với các khách hàng và đối tác tiềm năng, từ đó có được các đơn hàng và khách hàng lớn, đồng thời có thể quảng bá sản phẩm cho số lượng khách hàng tiềm năng lớn trong một thời gian ngắn. Nhờ vào triển lãm, khách hàng tiếp xúc trực tiếp với các sản phẩm, công ty sản xuất có thể trực tiếp tư vấn và đưa ra những thông tin quý báu nhất, bởi họ chính là chuyên gia, người hiểu và trực tiếp làm ra sản phẩm.

Được trực tiếp chiêm ngưỡng và trải nghiệm sản phẩm, các khách hàng và đối tác quan tâm đến sản phẩm của bạn có được hứng thú và sự tin tưởng vào sản phẩm cùng nhà sản xuất ra những sản phẩm đó.

Triển lãm là hoạt động thu hút được lượng người tham gia đông đảo, tập trung tại một không gian chung trong một thời gian ngắn, thường là vài ngày đến khoảng một tuần. Với số lượng khách đông đảo như vậy, các nhà sản xuất có được một phương thức quảng cáo hiệu quả, nhanh chóng.

Ngoài ra, các nhà sản xuất khi tham gia triển lãm bạn sẽ có cơ hội cọ sát và học hỏi từ những đối thủ cạnh tranh hiện tại hoặc tiềm năng, hoặc tìm hiểu được thông tin của những đối tác chiến lược như nhà cung cấp, các nhà phân phối, bạn hàng… Nhờ đó, các công ty sản xuất có được dữ liệu về các khách hàng, đối thủ cạnh tranh, đối tác của công ty.

Từ đó, các công ty tự khẳng định được chất lượng và phát triển danh tiếng của các sản phẩm cũng như của chính công ty.