Mỗi triển lãm là một cơ hội tuyệt vời cho các công ty sản xuất tìm kiếm các cơ hội làm ăn và tìm kiếm khách hàng, đối tác tiềm năng. Như mọi việc làm, khâu chuẩn bị cực kỳ quan trọng và là cơ sở thành công. Vậy để tham gia triển lãm, các công ty phải chuẩn bị những gì? Dưới đây là những điều quan trọng cần lưu ý để tổ chức một buổi triển lãm thành công.

Thứ nhất, lựa chọn các sản phẩm cần trưng bày. Sản phẩm nào sẽ cạnh tranh chính tại triển lãm? Sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu của thị trường? Khi lựa chọn các sản phẩm sẽ tham gia triển lãm, cần xem xét yếu tố diện tích của gian hàng để công ty sắp xếp hàng hóa phù hợp nhất với tính chất của triển lãm, đối tượng khách tham gia.

Thứ hai, nên thiết kế trước về cách trưng bày sản phẩm. Nó không chỉ thể hiện hình ảnh của công ty, mà còn giới thiệu một cách gián tiếp văn hóa công ty cùng tính chuyên nghiệp. Trên hết, triển lãm là nơi nhiều khách, nhưng cũng có nhiều công ty khác tham dự. Cách trình bày sẽ quyết định một nửa việc khách có ghé qua gian hàng nhiều không, để từ đó tiếp xúc được nhiều người nhất có thể.

Thứ ba, ai sẽ là người có mặt tại triển lãm để đại diện cho công ty? Người đại diện tại triển lãm có kỹ năng giao tiếp tốt, hiểu biết rõ về sản phẩm và công ty, nhận biết được khách hàng tiềm năng, và có khả năng ra quyết định. Đó là những yếu tố tạo lòng tin nơi khách hàng, đánh giá và tìm kiếm được đúng các khách hàng, đối tác mục tiêu.