Các sự kiện triển lãm hiện được tổ chức ở nhiều nơi, với tần suất và số lượng cực kỳ lớn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả khi tổ chức triển lãm, có những điều mà các nhà tổ chức, công ty hết sức lưu ý để không mắc sai lầm.

Thứ nhất, không tìm hiểu kỹ mục đích triển lãm. Chỉ khi biết được thông tin quan trọng này, các nhà tổ chức mới có thể đưa ra quyết định về tổ chức, các sự kiện và hoạt động trong thời gian triển lãm. Bởi mỗi triển lãm sẽ có những đối tượng đến dự khác nhau, hiểu sai hoặc không đủ về đối tượng và mục đích, mọi công sức và đầu tư sẽ đổ sông đổ biển.

Thứ hai, không hình dung và chuẩn bị tốt các hoạt động về lập kế hoạch chi tiết sẽ thực hiện cho buổi triển lãm. Nội dung chuẩn bị sơ sài, không có điểm nhấn, không chia sẻ thông tin trước khi triển lãm và đặt lịch hẹn với những đối tác, khách hàng cũ mà công ty đã biết từ trước… đều khiến thời gian ngắn ngủi khi triển lãm trở nên kém kiệu quả.

Sai lầm tiếp theo là gian hàng không có điểm nhấn, không có sản phẩm thực sự khác biệt, thu hút khách tham dự dừng chân, ghé qua và trao đổi. Công ty tổ chức gian hàng có gì riêng biệt, các sản phẩm mà công ty tạo ra có gì khác và cạnh tranh được với những đối thủ khác cung cấp cùng nhóm sản phẩm có mặt trong triển lãm đó.

Những điều trên là hết sức cơ bản, nhưng trả lời tốt và tránh được ba sai lầm đó sẽ giúp cho các công ty tổ chức triển lãm thành công và tận dụng cơ hội triển lãm hiệu quả hơn.